สิ่งสำคัญหลัก ๆ ที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์อาหารสำหรับบริการเดลิเวอรี่ คือ คุณภาพ และดีไซน์ที่สวยงาม แต่มีอีก 4 อย่าง ที่ร้านอาหารไม่ควรมองข้าม มีอะไรบ้าง ? ไปดูกัน
.
1. การเลือกบรรจุภัณฑ์ โดยคำนึงถึงการเดินทางของอาหาร
ร้านอาหารควรคำนึงถึงเส้นทางของอาหารที่เริ่มต้นตั้งแต่ที่ร้านจนไปถึงมือลูกค้า เช่น
อาหารออกจากร้าน → คนขับมารับอาหาร → ขนส่ง → ลูกค้ารับอาหาร → เปิดกล่องทานได้ทันที / ต้องอุ่นในไมโครเวฟ
หากอาหารของเราสามารถเปิดกล่องทานได้ทันที อาจเลือกเป็นบรรจุภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง หรือถ้าอาหารต้องอุ่นในไมโครเวฟก่อนทาน ก็ควรเลือกเป็นบรรจุภัณฑ์ที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้เลย โดยที่ลูกค้าไม่ต้องเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์อันใหม่ เป็นต้น
.
2. เลือกบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยให้ลูกค้ามือสะอาดอยู่เสมอ
บรรจุภัณฑ์อาหารที่ออกจากร้านไปจนถึงมือลูกค้า ควรสะอาดอยู่เสมอ และเมื่อลูกค้าหยิบจับแล้วมือต้องยังสะอาดอยู่ ไม่ต้องเปลืองกระดาษทิชชู่ หรือเดินไปล้างมือหลาย ๆ รอบ อาจจะดูเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่ถ้าร้านอาหารใส่ใจ รับรองว่าจะได้ผลตอบแทนที่ยิ่งใหญ่กลับมาแน่นอน
.
3. เลือกบรรจุภัณฑ์ที่แพ็คง่าย เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว
นอกจากการนึกถึงแต่ลูกค้าแล้ว การเลือกบรรจุภัณฑ์เพื่อส่งเองก็สำคัญมากไม่แพ้กัน ควรเลือกเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ต้องประกอบเองหรือดัดแปลงเยอะ เพียงต้องแน่นหนาและบรรจุได้ง่าย ที่สำคัญต้องหาซื้อได้ง่าย และไม่ต้องเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์บ่อย ๆ เพราะอาจทำให้เกิดความผิดพลาดจากความไม่เคยชินได้นั่นเอง
.
4. เลือกบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะกับเมนูอาหาร
อาหารบางเมนู ไม่ไ่ด้เหมาะกับบรรจุภัณฑ์ทุกชนิด เพราะฉะนั้น การเลือกบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับเมนูอาหาร จะช่วยคงหน้าตา รสชาติ และความสดใหม่ของอาหารเอาไว้ได้
.
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://bit.ly/3y5zdsb
.
สนใจสอบถามสินค้าได้ที่ช่องทาง
LINE : bit.ly/3mVns3G
หรือดูสินค้าเพิ่มเติมที่ https://kmp.co.th/
#KMP #KMPTHAILAND #PACKAGING #กล่องอาหาร #ย่อยสลายได้